Solana có thể đạt $40 trong thời gian tới?

Solana đã tăng giá 15% trong tuần qua. Sự tăng trưởng gần đây của nó được thúc đẩy bởi các sự kiện kỹ thuật và cơ bản có xu hướng tăng. Tuy nhiên, với đà tăng như vậy, câu hỏi rằng liệu Solana có thể đạt $40 trong thời gian tới có khả thi hay không?

Solana có thể đạt $40 trong thời gian tới?

Thị trường thể hiện tín hiệu trái chiều

Biểu đồ giá 4 giờ của Solana cho thấy một xu hướng tăng gần đây đã hình thành thành một nêm. Với quỹ đạo tăng của nó, sự nén có thể là một thời gian nghỉ ngơi trong đợt tăng giá, tiếp theo là một nhịp tăng khác.

Ngoài ra, Solana đang tìm thấy hỗ trợ trên EMA 20 ngày và chỉ báo RSI của nó đang gần vùng quá bán.

Chuyển sang phân tích on-chain, dữ liệu DeFiLlama cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) và doanh thu gần đây đã tăng, với doanh thu phục hồi lên mức cuối cùng được thấy vào tháng 11 năm 2022.

TVL và tăng trưởng doanh thu là những yếu tố dài hạn có xu hướng tăng đáng kể, cho thấy sự quan tâm của cộng đồng đang gia tăng, thể hiện qua đợt tăng giá gần đây.

VanEck dự đoán giá Solana có thể đạt $3.211 năm 2030

Trong khi đó, công ty quản lý tài sản toàn cầu VanEck vừa công bố dự báo giá Solana, cung cấp các trường hợp tăng và giảm của họ về dự án cho năm 2030.

Theo dự báo của họ, SOL có thể đạt mức đáng kinh ngạc là $3.211 vào năm 2030. Tuy nhiên, trường hợp giảm của Solana có thể là $10.

Dự báo này dựa trên các điểm dữ liệu khác nhau, bao gồm thị phần của nhà phát triển dự án và doanh thu so với chi phí, cùng với các điểm dữ liệu định tính như triết lý tương phản của nó so với Ethereum, công ty dẫn đầu thị trường.

Tuy nhiên, bất chấp những dự báo và điểm dữ liệu có xu hướng tăng này, cũng có một phần đáng kể thị trường không mấy lạc quan về SOL. Điều này thể hiện rõ qua việc giá tạo đáy thấp hơn trong mô hình nêm gần đây của nó.

Một số nhà giao dịch dự đoán ​​Solana có thể bán tháo trong những tuần tới. Theo một phân tích trên Twitter, các vấn đề đang diễn ra liên quan đến số dư SOL của FTX đã dẫn đến sự gia tăng lãi suất mở do người bán khống thúc đẩy. Tuy nhiên, ít nhất 40 triệu đô la trong số các hợp đồng bán khống này đã bị thanh lý trong bối cảnh thị trường rộng lớn hơn, dẫn đến sự tăng giá mạnh mẽ của Solana.

Tuy nhiên, nhà giao dịch ám chỉ rằng Solana vẫn có nguy cơ đáng kể bị thanh lý tài sản của FTX.

Xem thêm: Chiliz ra mắt SportFi cho người hâm mộ thể thao

Kết luận

Tại thời điểm bài viết, SOL đang giao dịch ổn định ở mức $31.85 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Nhìn chung, tâm lý thị trường đối với Solana vẫn còn trái chiều. Một số người tin rằng nó có thể đạt $40, trong khi những người khác cho rằng nó có thể giảm xuống.

Tuy nhiên, với những yếu tố kỹ thuật và cơ bản tích cực, SOL có khả năng tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.