Solana ghi nhận dòng vốn vào hơn 5 triệu USD?

Solana đã chứng kiến dòng vốn vào trong tuần qua, với tổng số 5 triệu đô la, lần đầu tiên 4 tuần liên tiếp ghi nhận dòng vốn vào. Biến nó thành altcoin hoạt động tốt nhất tháng.

Solana ghi nhận dòng vốn vào hơn 5 triệu USD?

Dòng vốn của các altcoin như Solana vẫn thua xa Bitcoin

Bitcoin vẫn là đầu tàu của dòng vốn vào, tổng cộng 20 triệu đô la trong tuần trước. Điều này đánh dấu tuần thứ 10 liên tiếp Bitcoin nhận được dòng vốn vào.

Riêng đối với thị trường altcoin tương đối yên tĩnh, nhưng Solana là đồng coin trong top 10 duy nhất tạo được nổi bật với dòng vốn vào 5 triệu đô la, đánh dấu tuần hoạt động tích cực thứ 27 của đồng tiền này, với chỉ 4 tuần ghi nhận dòng vốn ra trong năm nay. Thành tích này biến Solana trở thành “altcoin được yêu thích nhất” của tháng.

Mặt khác, Ethereum đã chứng kiến dòng vốn ra trong tuần thứ bảy liên tiếp, tổng cộng 1,5 triệu đô la, củng cố vị thế “altcoin được yêu thích nhất” của đồng tiền này.

Xem thêm: Tin tức coin: Sol bật tăng 14%, BTC trở lại mức $28.000

Sự phân kỳ tâm lý khu vực vẫn không thay đổi nhiều so với tuần trước.

Trong báo cáo mới nhất của mình, công ty quản lý tài sản giải thích rằng xu hướng phân kỳ khu vực đang diễn ra tiếp tục, với Hoa Kỳ chứng kiến dòng vốn ra tổng cộng 19 triệu đô la trong tuần trước, trong khi cả Châu Âu và Canada đều ghi nhận dòng vốn vào lần lượt là 23 triệu đô la và 17 triệu đô la.

Điều thú vị là, đầu tuần, có vẻ như dòng vốn ra sẽ tiếp tục, nhưng xu hướng đã thay đổi vào cuối tuần, đặc biệt là vào thứ Sáu. Sự thay đổi này có thể do một số yếu tố bao gồm như: đà tăng giá tích cực, lo ngại về giá trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ và sự hỗn loạn gần đây xung quanh việc tài trợ của chính phủ.

Tuy nhiên, ngay cả với sự gia tăng giá gần đây, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục ở mức thấp theo mùa trên cả thị trường sản phẩm đầu tư và thị trường tiền điện tử nói chung.

Tại thời điểm bài viết, Solana đang giao dịch ổn định ở mức $23.1 theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Đây là đồng coin hoạt động tốt nhất tháng trong top 10.

Kết luận

Dòng vốn vào thị trường sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã quay trở lại sau những tuần liên tiếp dòng vốn ra. Bitcoin tiếp tục dẫn đầu, với Solana là altcoin nổi bật trong tháng khi Ethereum có chiều hướng suy giảm.

Dòng vốn vào là một dấu hiệu tích cực, nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu đây có phải là sự đảo ngược xu hướng hay không. Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ các yếu tố vĩ mô và các động lực thị trường.