Stablecoin FDUSD có thành công sau khi được Binance hỗ trợ?

FDUSD là gì mà sau khi Binance chính thức niêm yết FDUSD vừa qua, đồng Stablecoin này đã ghi nhận những con số ấn tượng

stablecoin-fdusd-co-thanh-cong-sau-khi-duoc-binance

FDUSD ghi nhận hơn 5 triệu đô la giao dịch

Stablecoin này đã có một màn bắt đầu với mức giao dịch ấn tượng, ghi nhận hơn 5 triệu đô la giao dịch chỉ sau vài giờ vào ngày niêm yết. Tuy nhiên, sau đó khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể.

Đây là đồng stablecoin do công ty First Digital Labs có trụ sở tại Hồng Kông phát hành. Đồng tiền này được niêm yết như là một phần của chương trình giao dịch không tính phí ngày càng phổ biến của Binance, trong đó tất cả các cặp giao dịch, bao gồm cặp FDUSD/USDT, đều được không tính phí. Việc miễn phí các khoản phí giao dịch có thể đã đóng góp vào việc tăng mạnh khối lượng giao dịch của đồng tiền này, như đã đề cập ở trên. Trước đây, Binance từng áp dụng cùng chiến lược khuyến mãi này cho một số stablecoin khác là TrueUSD [TUSD] sau khi Binance USD [BUSD] bị cấm phát hành thêm.

stablecoin-fdusd-co-thanh-cong-sau-khi-duoc-binance-1

Nguồn Kaido

Binance tìm kiếm sự thay thế cho Binance USD [BUSD]

Sự ủng hộ mạnh mẽ của Binance đối với các stablecoin mới, được nhận dịnh như một chiến lược dần loại bỏ đồng tiền Binance USD [BUSD]. Đồng stablecoin này gần như thất bại trong cuộc cạnh tranh với Tether để giành ngôi vương stablecoin sau khi một cơ quan quản lý tại New York yêu cầu công ty phát hành Paxos ngừng in thêm. Kể từ đó, Binance đã cố gắng tách mình khỏi BUSD và đang tìm cách thúc đẩy các stablecoin khác.

Thị trường Stablecoin mất cân bằng?

Sự thành công của TUSD và FDUSD là rất quan trọng để điều chỉnh sự mất cân bằng trong thị trường stablecoin hiện tại. Tại thời điểm viết bài, USDT chiếm 66% tổng cộng thị phần, sau khi hưởng lợi từ sự sụt giảm thị phần của các đồng stablecoin khác như: USD Coin [USDC], DAI và BUSD. Sự thống trị của USDT còn thể hiện khi vốn hóa thị trường của nó cao gấp đôi so với tổng giá trị thị trường của bốn stablecoin tiếp theo trong danh sách.

Ban đầu, việc ra mắt của FDUSD đã gây ra một số tranh cãi sau khi một người dùng phổ biến trên Twitter nghi ngờ mối quan hệ giữa người sáng lập Tron [TRX] là Justin Sun và công ty giám đốc First Digital. Tuy nhiên, chưa có thông tin công khai nào để xác nhận điều này.

FDUSD là gì?

FDUSD (First Digital USD) là một stablecoin được hỗ trợ bằng USD theo tỷ lệ 1:1, do công ty First Digital Labs có trụ sở tại Hồng Kông phát hành. FDUSD cung cấp cho người dùng một loại tiền điện tử đáng tin cậy nhằm giảm thiểu tác động của biến động giá trong thị trường tiền điện tử, nâng cao hiệu quả giao dịch tài chính bằng cách giảm thiểu chi phí giao dịch và cung cấp các giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn.

FDUSD là một stablecoin có thể lập trình, cho phép thực hiện các hợp đồng tài chính, dịch vụ giữ tiền đảm bảo và bảo hiểm mà không cần trung gian.

FDUSD được bảo đảm bằng các tài sản dự trữ chất lượng cao, bao gồm tiền mặt và tương đương tiền mặt, có nghĩa là người dùng có thể đổi các token FDUSD của họ thành giá trị tương đương bằng đô la Mỹ. Người dùng có thể tin tưởng rằng FDUSD luôn được hỗ trợ theo tỷ lệ 1:1. Điều này thể hiện cam kết của First Digital trong việc hoạt động một cách minh bạch và an toàn, mang lại sự tin tưởng và tự tin cao hơn cho người dùng về tính ổn định của stablecoin.

Tài khoản dự trữ của FDUSD được kiểm toán bởi các bên thứ ba độc lập như Prescient Assurance, và các báo cáo chứng nhận của họ sẽ được chia sẻ công khai hàng tháng. Người dùng có thể truy cập trang web chính thức của First Digital Labs để biết thông tin dự trữ mới nhất.

FDUSD có sẵn trên Ethereum và BNB Chain, và đang có kế hoạch hỗ trợ cho nhiều blockchain khác nhau. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập firstdigitallabs.com hoặc xem tài liệu mô tả whitepaper.

Xem thêm: FDUSD là gì? FDUSD có an toàn không? 6 điều cần biết về đồng stablecoin này