Stake bị hack 7,8 triệu USD MATIC, chuyển sang Avalanche

Vào ngày 4 tháng 9, sòng bạc tiền điện tử Stake bị hack, dẫn đến việc đánh cắp 7,8 triệu USD MATIC, cùng với hàng triệu USD tiền điện tử khác.

Stake bị hack 7,8 triệu USD MATIC, chuyển sang Avalanche

Số tiền mà Stake bị hack ước tính trị giá 1,5 triệu USD

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy hacker đã chuyển một số token MATIC bị đánh cắp sang Avalanche. Theo các giao dịch được xem trên Polygonscan, địa chỉ “0x32860a05c8c5D0580dE0D7Eab0D4b6456C397Ce2” đã nhận được hơn 3,2 triệu token MATIC mà Stake bị hack trong hai giao dịch.

Vào ngày 6 tháng 9, hai ngày sau khi khai thác, địa chỉ của hacker đã chuyển 2,8 triệu token gốc của Polygon sang 10 ví riêng biệt cho đến nay. Các khoản tiền đã di chuyển ước tính trị giá 1,5 triệu USD, với MATIC giao dịch ở mức $0.55 tại thời điểm bài viết.

CertiK xác nhận rằng một số quỹ sau đó đã được gửi đến Avalanche thông qua các cầu, một giải pháp cho phép người dùng gửi tiền điện tử từ một blockchain sang blockchain khác. Theo CertiK, hacker cũng đã chuyển từ Avalanche sang Bitcoin.

Việc Stake bị hack đã làm cộng đồng bị nghi ngờ sàn casino này có dòng tiền ra ngoài từ một trong các ví nóng của nền tảng vào ngày 4 tháng 9. Ví nóng là các công cụ tiền điện tử được kết nối internet được các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sử dụng cho các giao dịch thường xuyên. Không giống như các giải pháp lưu trữ lạnh, các ví này dễ bị tấn công xấu hơn vì chúng được kết nối với internet.

Stake vẫn chưa bình luận về lỗ hổng bị khai thác, mặc dù đồng sáng lập Edward Craven cho biết tình hình “đã được kiểm soát” và hoạt động đã được nối lại vào ngày xảy ra vụ việc.

Xem thêm: Matic đổi tên thành POL: Tiềm năng của Polygon

Vụ trộm này làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn công nhắm vào các nền tảng liên quan đến tiền điện tử. CoinsPaid, một nhà điều hành thanh toán tiền điện tử, vừa bị hack 37 triệu USD vào tháng 8 năm 2023 bởi các hacker được cho là do Bắc Triều Tiên đứng sau.