Standard Chartered dự đoán giá Bitcoin và Ethereum 

Standard Chartered, một ngân hàng đa quốc gia của Anh, đã dự đoán giá Bitcoin (BTC) sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm 2023 và Ethereum (ETH) sẽ đạt 8.000 USD vào năm 2026.

Standard Chartered dự đoán giá Bitcoin và Ethereum 

Standard Chartered lạc quan về dự đoán giá Bitcoin và Ethereum của mình

Dự đoán mới nhất này cao hơn dự báo trước đó của ngân hàng vào tháng 4, khi nhà phân tích ngoại hối hàng đầu của ngân hàng, Geoff Kendrick, lạc quan rằng đồng tiền hàng đầu hiện có 20% tiềm năng tăng giá.

Kendrick tin rằng kịch bản tốt nhất có thể chứng kiến giá Bitcoin đạt 120.000 USD vào năm 2024.

Ngân hàng dự đoán rằng mùa đông tiền điện tử khốc liệt đã qua và triển vọng hiện tại cho thấy rằng thợ đào có thể đang tích trữ một số nguồn cung của đồng tiền này.

Bất chấp xu hướng thị trường thất thường, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng trưởng 63,46% trong giai đoạn từ đầu năm đến nay (TYD). Mức lợi nhuận này là một động lực tích cực cho thợ đào, những người có thể bắt đầu bán ít tiền hơn để cung cấp năng lượng cho hoạt động của họ.

Mặc dù các yếu tố cơ bản đằng sau dự báo của nhà phân tích Standard Chartered dựa trên xu hướng của thợ đào, nhưng tâm lý đối với Bitcoin cũng đã phát triển ở các lĩnh vực quan trọng khác.

Một trong những khía cạnh quan trọng này là sự mong đợi đằng sau một sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay. Một số chuyên gia thị trường lạc quan rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt ứng dụng này, nó có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của giá Bitcoin.

Đối với Ethereum, Kendrick chỉ ra rằng dự báo 8.000 USD là một ước tính thận trọng cho mục tiêu dài hạn hơn từ 26.000 USD đến 35.000 USD.

Nhà phân tích tin rằng một số trường hợp sử dụng tiềm năng của Ethereum có thể thúc đẩy doanh thu vẫn chưa xuất hiện.

Bên cạnh dự đoán giá Bitcoin đầy hứa hẹn từ Standard Chartered, tài sản này đã nhận được các dự báo giá tăng giá cao khác từ các chuyên gia thị trường hàng đầu.

Cathie Woods, người sáng lập Ark Invest, một công ty quản lý tài sản, là một trong những người ủng hộ lớn nhất của đợt tăng giá Bitcoin mạnh mẽ. Theo một trong những dự đoán giá Bitcoin của cô, Bitcoin có thể tăng vọt lên 1 triệu USD vào năm 2030 và Ethereum được đưa ra mức giá 160.000 USD trong cùng khung thời gian. Theo bạn thì dự đoán này có khả thi không?

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.