Tài khoản X (Twitter) của Vitalik Buterin bị hack

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin bị hack tài khoản X (Twitter), anh đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo qua mạng trên tài khoản X của mình. Vụ việc khiến nhiều người dùng X mất tổng cộng hơn 691.000 USD.

Tài khoản X (Twitter) của Vitalik Buterin bị hack

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin bị hack tài khoản X (Twitter)

Theo thông tin từ Dmitry Buterin (Cha của Vitalik Buteri), Vitalik Buterin bị hack kẻ tấn công đã chia sẻ một liên kết độc hại dẫn đến một NFT kỷ niệm không tồn tại. Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ bị yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập ví của mình. Sau đó, tin tặc sẽ sử dụng thông tin này để rút tiền từ ví của người dùng.

Một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo là nhà phát triển Ethereum Bok Khoo. Ông Khoo cho biết đã mất một số lượng đáng kể từ bộ sưu tập NFT CryptoPunk của mình.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh có sự gia tăng của các vụ lừa đảo qua mạng trên mạng xã hội. Các nhân vật nổi tiếng trong ngành tiền điện tử, chẳng hạn như CEO của Binance Changpeng Zhao, đã bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của các cuộc tấn công như vậy.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên cẩn thận khi tương tác với các liên kết trên mạng xã hội, đặc biệt là các liên kết được chia sẻ bởi các tài khoản có ảnh hưởng.