Tellor – TRB tăng mạnh khi nhiều cá voi tích luỹ

Tellor, một giao thức oracle phi tập trung và là đối thủ cạnh tranh của Chainlink, đã là một trong những đồng tiền hoạt động hàng đầu trong vài tháng qua. Nhìn vào biến động giá, TRB tăng mạnh 269% chỉ trong tháng qua và đảo ngược mức lỗ của năm 2022. Sự gia tăng đột biến trong khối lượng giao dịch là nguyên nhân dẫn đến sự hồi phục này, cho thấy sự tham gia của các cá voi.

Tellor - TRB tăng mạnh khi nhiều cá voi tích luỹ

Giá TRB tăng mạnh, đảo ngược mức lỗ của năm 2022

Với việc TRB vượt qua mức 44 đô la và mức cao nhất năm 2022, mã thông báo này đã vượt qua một số đồng tiền hàng đầu trong lĩnh vực này, bao gồm XRP và Bitcoin (BTC). Để so sánh, Bitcoin đang gặp khó khăn để vượt qua mức 30.000 đô la. Mặt khác, XRP đã đảo ngược tất cả các khoản thu được sau phán quyết của tòa án tuyên bố XRP là một hàng hóa.

Một cái nhìn tổng quan về dữ liệu onchain cho thấy mặc dù có những dấu hiệu cho thấy các nhà bán lẻ đang chốt lời ở mức giá hiện tại, nhưng số lượng TRB trên các sàn giao dịch đã giảm trong tuần qua. Việc này cho thấy các nhà bán lẻ và cá voi có thể tích lũy, mua thêm TRB.

Phân tích dữ liệu onchain của các cá voi TRB hàng đầu với hơn 1 triệu đô la mã thông báo cho thấy các mô hình thú vị. Ví dụ, một con cá voi mới, “0x656”, nắm giữ 111.89K TRB (6.06 triệu đô la), một con số được tích lũy trong ba tuần qua. Mua với giá trung bình 28.1 đô la, con cá voi này có lợi nhuận chưa thực hiện hơn 5.15 triệu đô la ở mức giá tại thời điểm bài viết là $52, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Một con cá voi mới khác, “0x8f8”, đã tích lũy 65.7K TRB (3.6 triệu đô la) trong năm ngày qua với giá trung bình là 34.5 đô la. 

Hơn nữa, dữ liệu onchain cho thấy những con cá voi này chủ yếu tích luỹ TRB của họ từ Binance và OKX. Mặc dù giá đã tăng mạnh, nhưng các công cụ theo dõi onchain cho thấy không có cá voi nào ở trên đã chuyển tiền của họ đến các sàn giao dịch. Điều này cho thấy sự tự tin và kỳ vọng về mức giá tăng hơn nữa trong tương lai.

Hiện tại, dữ liệu song song cho thấy việc TRB tăng vọt dường như được thúc đẩy bởi tâm lý sợ bị bỏ lỡ (FOMO), chủ yếu từ các nhà giao dịch ngắn hạn và đầu cơ. Dữ liệu của IntoTheBlock vào ngày 27 tháng 9 cho thấy những người nắm giữ ví ngắn hạn đã tăng lượng nắm giữ TRB của họ, với hơn 72% người nắm giữ TRB có lãi.

Kết luận

Tellor đã có một thời gian ấn tượng, với mức tăng 269% và đảo ngược mức lỗ của năm 2022. Việc TRB tăng mạnh có thể được thúc đẩy bởi một số yếu tố khi sự tham gia của các cá voi. Mặc dù dữ liệu onchain cho thấy có một số dấu hiệu cho thấy các nhà bán lẻ đang chốt lời, nhưng tổng thể, triển vọng của TRB vẫn tích cực

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật các thông thin về Tellor TRB.