Thị trường tiền điện tử tăng bất chấp tin tiêu cực

Theo dữ liệu CoinMarketCap thị trường tiền điện tử tăng đưa vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng 1,2% trong 24 giờ qua, lên mức 1,05 nghìn tỷ đô la, bất chấp hai sự kiện tiêu cực lớn: Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cao hơn dự kiến và việc phê duyệt thanh lý FTX.

Thị trường tiền điện tử tăng bất chấp tin tiêu cực

Thị trường tiền điện tử tăng giá

Theo báo cáo của CNN, dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy CPI, được sử dụng để đo lường lạm phát ở nước này, đã tăng 0,6% trong tháng 8 năm 2023, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này cao hơn dự kiến ​​là 0,5%.

Báo cáo lưu ý rằng mức tăng 3,6% đã được dự kiến, nhưng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) khó có khả năng tăng lãi suất mạnh tay một lần nữa.

Một sự kiện khác được dự kiến sẽ khiến thị trường tiền điện tử giảm xuống là việc phê duyệt thanh lý FTX. Thẩm phán John Dorsey của Tòa án Quận Delaware, Hoa Kỳ đã cho phép kế hoạch của sàn giao dịch phá sản thanh lý khoảng 3,4 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, để ngăn chặn một cuộc tắm máu trên toàn thị trường, giới hạn bán được đặt ở mức 100 triệu đô la mỗi tuần cho các tài sản tiền điện tử hàng đầu của FTX. Điều quan trọng cần lưu ý là DWF Labs và Justin Sun được cho là đang cân nhắc mua tài sản kỹ thuật số của FTX.

Xem thêm: Thách thức lớn với Bitcoin trên trở về mức $30.000 

Việc thị trường tiền điện tử tăng có một số lý do có thể giải thích như sau:

  • Các nhà đầu tư có thể đang mua vào khi giá giảm. CPI cao hơn dự kiến có thể khiến các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát, nhưng nó cũng có thể khiến họ mua vào tiền điện tử như một tài sản chống lại lạm phát.
  • Các nhà đầu tư có thể đang lạc quan và kỳ vọng thị trường tiền điện tử tăng tiếp tục. Việc phê duyệt thanh lý FTX cho thấy rằng sàn giao dịch vẫn đang hoạt động và có khả năng thanh toán cho chủ nợ. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư tin tưởng về triển vọng của thị trường tiền điện tử nói chung.
  • Các nhà đầu tư có thể đang chờ đợi thông tin mới. Có một số thông tin quan trọng về thị trường tiền điện tử sẽ được công bố trong những tuần tới, bao gồm báo cáo quý của Coinbase và kết quả cuộc họp chính sách của FED. Các nhà đầu tư có thể đang chờ đợi thông tin này trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Kết luận

Thị trường tiền điện tử tăng là một tin tốt cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động và các nhà đầu tư nên thận trọng khi giao dịch.