Thị trường tiền điện tử tăng vọt khi Bitcoin chạm $35.000

Thị trường tiền điện tử tăng vọt sau khi chứng kiến sự thay đổi đáng kể khi khả năng việc phê duyệt Bitcoin ETF đang đến gần.

Thị trường tiền điện tử tăng vọt khi Bitcoin chạm $35.000

Cổ phiếu của các công ty liên quan đến tiền điện tử tăng vọt vào thứ Ba

Nền tảng giao dịch Coinbase Global Inc và chủ sở hữu Bitcoin MicroStrategy Inc lần lượt tăng 6,3% và 13%. Các công ty khai thác Marathon Digital Holdings Inc và Riot Platforms Inc mỗi công ty đều tăng hơn 10% trong ngày.

Khi tài sản kỹ thuật số lớn nhất dựa trên giá trị thị trường tăng lên mức cuối cùng được ghi nhận vào năm 2022 nhờ sự lạc quan về việc quỹ hoán đổi danh mục đầu tư Bitcoin giao dịch tại chỗ đầu tiên tiềm năng được Mỹ phê duyệt, cổ phiếu của các công ty khai thác và các công ty khác có liên quan đến tiền điện tử tăng vọt đáng kể.

Nhóm này đang tiến lên trong nhiều ngày liên tiếp sau khi Bitcoin vượt qua mức 35.000 USD vào hôm qua.

Xem thêm: Mỹ ngày càng thắt chặt các quy định cho tiền điện tử

“Chúng tôi tin rằng lĩnh vực tiền điện tử đang đến một điểm tốt, trong bất kỳ kịch bản nào của chúng tôi, sự biến động ngày càng tăng của cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử”, nhà phân tích John Todaro của Needham viết trong một ghi chú, chỉ ra sự kiện bốn năm một lần sắp tới được gọi là “Halving”, cũng như một tiềm năng Bitcoin ETF là một chất xúc tác làm bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng vọt.

Tại thời điểm bài viết, BTC đang giao dịch ổn định ở mức $34.175 theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sau khi vượt qua 35.000 USD vào đầu phiên. Vào thứ Hai, một tòa án phúc thẩm liên bang đã chính thức hóa chiến thắng cho Grayscale Investments LLC trong nỗ lực tạo ra một ETF dựa trên Bitcoin.

Thi trường tiền điện tử đã tăng mạnh trong năm nay, phục hồi sau đợt suy thoái năm 2022 khi Bitcoin giảm giá.

Kết luận

Việc phê duyệt Bitcoin ETF được coi là một bước ngoặt đối với lĩnh vực tiền điện tử. ETF là một loại quỹ đầu tư được giao dịch trên thị trường chứng khoán, cho phép các nhà đầu tư mua và bán cổ phần của quỹ. Điều này sẽ khiến Bitcoin dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư truyền thống, có thể dẫn đến tăng trưởng giá.

Ngoài ra, sự kiện bốn năm một lần được gọi là “Halving” cũng đang được các nhà đầu tư theo dõi. Halving là một sự kiện trong đó số lượng Bitcoin được sản xuất mỗi khối được giảm một nửa. Sự kiện này thường dẫn việc Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng vọt.

Với những thay đổi tích cực đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử, có thể dự đoán rằng cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.