Tin tức coin trong tuần: ETF tiếp tục bị trì hoãn

Những tin tức coin trong tuần này: thị trường tiền điện tử có tuần giao dịch khá chật vật, với phần lớn các loại tiền điện tử hàng đầu ghi nhận mức biến động không đáng kể. Bitcoin (BTC) khởi đầu cuối tuần ở mức 26.051 USD, gần như không đổi so với tuần trước.

Tin tức coin trong tuần: ETF tiếp tục bị trì hoãn

Tin tức coin trong tuần

Tuy nhiên, BTC đã có một phiên tăng giá đột biến vào thứ Ba sau khi một thẩm phán của Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ phán quyết về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối đề xuất ETF Bitcoin giao ngay có lợi cho Grayscale. Thẩm phán cho rằng SEC đã không cung cấp lời giải thích nhất quán cho việc từ chối này.

Ethereum (ETH) cũng ghi nhận mức tăng 0,4% trong tuần, hiện đang giao dịch ở mức 1.646 USD theo dữ liệu cua CoinMarketCap.

Ngoài BTC và ETH, hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu khác đều có mức tăng trưởng không đáng kể trong tuần. 

Ngoài ra, một số tin tức coin trong tuần đáng chú ý bao gồm:

  • Toncoin (TON) đã tăng 22% lên mức 1,75 USD, được thúc đẩy bởi sự phát triển của hệ sinh thái TON. Tổ chức TON Foundation gần đây đã phát hành một cửa hàng ứng dụng Web3 tập trung vào Telegram và ra mắt một sáng kiến do cộng đồng vận hành, Believers.ton.
  • Bitcoin Cash (BCH) đã tăng 8,6% lên mức 206,87 USD, được hưởng lợi từ tin tức về việc SEC xem xét lại việc từ chối ETF Bitcoin của Grayscale.

Cổ phiếu của các sàn giao dịch tiền điện tử cũng có một tuần giao dịch tích cực. Coinbase (COIN) tăng 15% trong những giờ sau khi có tin tức về việc SEC xem xét lại việc từ chối ETF Bitcoin của Grayscale.

Xem thêm: Matic đổi tên thành POL: Tiềm năng của Polygon

Tuy nhiên, bất kỳ mức tăng nào trong tuần của BTC và ETH đều đã bị xóa sạch vào đầu thứ Sáu, khi SEC thông báo rằng họ cần thêm thời gian để xem xét các ứng dụng ETF Bitcoin.

Nhìn chung, đây là một tuần khá buồn tẻ đối với thị trường tiền điện tử. Không có nhiều tin tức đáng chú ý, và các nhà đầu tư đang chờ đợi động thái tiếp theo từ SEC đối với các ứng dụng ETF Bitcoin.