Việc CZ từ chức không làm xáo trộn thị trường

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một sự kiện đáng chú ý vào ngày 22 tháng 11 năm 2023 khi Changpeng Zhao CZ từ chức CEO Binance. Sự kiện này đã gây ra nhiều lo ngại về tác động của nó đối với thị trường, nhưng cho đến nay, thị trường vẫn tương đối ổn định.

Việc CZ từ chức không làm xáo trộn thị trường

Nhìn lại sự kiện CZ từ chức ngày 22 tháng 11 năm 2023

CZ từ chức sau khi Binance bị cáo buộc vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ. Ông đã thừa nhận tội danh và Binance đã đồng ý trả 4 tỷ đô la để dàn xếp vụ án.

Việc CZ từ chức là một tin tức tiêu cực đối với thị trường tiền điện tử. CZ là một nhân vật nổi tiếng và được kính trọng trong ngành, và sự ra đi của ông có thể làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư.

Ngoài sự kiện từ chức của CZ, có một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử trong thời gian tới.

  • Xu hướng tăng trưởng trì trệ: Thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng mạnh trong năm nay, nhưng tốc độ tăng trưởng đang chậm lại. Điều này có thể khiến một số nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.
  • Các đợt bán tháo: Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một số đợt bán tháo trong những tháng gần đây. Các đợt bán tháo này có thể tiếp tục nếu niềm tin của nhà đầu tư tiếp tục suy yếu.
  • Các quy định: Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang ngày càng thắt chặt quy định đối với thị trường tiền điện tử. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn và có thể làm chậm sự phát triển của thị trường.

Vụ việc Binance và Changpeng Zhao không gây ra bất kỳ xáo trộn nào

Tạm biệt CZ, chào mừng RT! Richard Teng chính là người đã nắm quyền điều hành Binance, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Để cứu Binance và đặc biệt là để cứu bản thân mình và có khả năng tránh ngồi tù, CZ từ chức và Binance phải trả 4 tỷ đô la để chấm dứt sự bất ổn pháp lý với Hoa Kỳ.

Điều này nhắc nhở chúng ta về mức độ ảnh hưởng của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ trên thế giới, sự phổ biến của đồng đô la và tầm quan trọng của thị trường nội địa Hoa Kỳ thường khiến các công ty quốc tế phải nhận tội với hệ thống tư pháp Hoa Kỳ để đàm phán một thỏa thuận hòa giải.

Bitcoin vẫn ổn định sau tin tức CZ từ chức

Với những thông báo như vậy, giá Bitcoin (BTC) có thể đã suy yếu, đặc biệt là khi nó đã tăng hơn 115% kể từ đầu năm và phần lớn các nhà giao dịch ngắn hạn đều có lợi nhuận. Nhưng sau một chút biến động ban đầu, cho đến nay, thị trường đã phản ứng tương đối ổn định. Giá Bitcoin vẫn đã lấy lại mức 37.000 đô la và khối lượng giao dịch vẫn ổn định tại thời điểm bài viết, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Những bài học từ biểu đồ thanh khoản của BTC/USD rất thú vị. Biểu đồ cho thấy các nhà đầu tư mua đang được bảo hiểm rủi ro một cách rộng rãi với các stop loss dưới 34.000 đô la. Về phần các nhà bán (những người đã chờ đợi một năm để Bitcoin giảm xuống 12.000 đô la), họ đã được bảo hiểm rủi ro ngắn hạn với các lệnh dừng bảo vệ ở trên mức kháng cự 38.000 đô la.

Điều này cho phép chúng ta xác định hai giả thuyết phân tích kỹ thuật đơn giản sau:

  • Thị trường tiếp tục xây dựng một phạm vi giao dịch, sau đó phá vỡ mức kháng cự 38.000 đô la trước khi hướng tới 40.000/42.000 đô la;
  • Thị trường phá vỡ mức hỗ trợ 34.000 đô la và sau đó là một giai đoạn chốt lời bắt đầu, toàn bộ vấn đề sẽ là bảo vệ mức hỗ trợ chính 30.000/32.000 đô la để không đe dọa xu hướng tăng trưởng hàng năm về mặt kỹ thuật.

Các nhà đầu tư tổ chức của Mỹ đã đi nghỉ lễ Tạ ơn, vì vậy các phiên giao dịch tiếp theo sẽ rất, rất kỹ thuật.

Kết luận:

Bài viết cho thấy sự ổn định của Bitcoin trước những tin tức tiêu cực liên quan đến việc Changpeng Zhao CZ từ chức CEO Binance. Điều này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử đang dần trưởng thành và trở nên ít nhạy cảm hơn với các yếu tố bên ngoài.

Tuy nhiên, bài viết cũng lưu ý rằng thị trường vẫn đang trong một xu hướng tăng trưởng trì trệ và có thể sẽ có những biến động mạnh trong thời gian tới. Các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng và quản lý rủi ro chặt chẽ.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.