XRP nắm giữ giấy phép thanh toán ở 31 bang Hoa Kỳ

Cộng đồng tiền điện tử đang phản ứng với tuyên bố rằng XRP nắm giữ giấy phép thanh toán ở 31 bang Hoa Kỳ, đó được xem là lợi thế cạnh tranh do Ripple nắm giữ.

XRP nắm giữ giấy phép thanh toán ở 31 bang Hoa Kỳ

Ripple xác nhận XRP nắm giữ giấy phép thanh toán ở 31 bang Hoa Kỳ

Cộng đồng XRP có thêm một lý do để lạc quan về tiềm năng của XRP, sau khi Ripple gia tăng số lượng giấy phép mà mình nắm giữ trên nhiều khu vực pháp lý ở Hoa Kỳ.

Trong một tweet gần đây, người có ảnh hưởng XRP WallStreetBulls đã nhấn mạnh rằng Ripple đang nắm giữ giấy phép thanh toán từ 31 bang Hoa Kỳ. Cụ thể, đây là Giấy phép Người chuyển tiền (MTL).

Người có ảnh hưởng lập luận rằng nhiều sự chấp thuận như vậy mang lại cho Ripple và XRP lợi thế cạnh tranh. Theo WallStreetBulls, không có Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) nào có được thành tích tương tự.

Ngoài ra, anh cũng  nhấn mạnh MTL là một phát triển mang tính cách mạng chỉ mang lại lợi ích cho XRP trong không gian tiền điện tử. 

Hiện trên web chính thức của Ripple đã xác nhận XRP nắm giữ giấy phép thanh toán ở 31 bang Hoa Kỳ. Tuy nhiên trong danh sách này vẫn còn thiếu những tiểu bang lớn như: California, New York, Texas và Florida.

Trong khi đó, cần lưu ý rằng Ripple cũng có các giấy phép quy định bên ngoài Hoa Kỳ. Vào tháng 6, Ripple đã trở thành một trong số ít doanh nghiệp được cấp phép của Singapore.

Xem thêm: Tiềm năng của XRP trong việc thanh toán toàn cầu

Cộng đồng tiền điện tử khác phản ứng

Trong khi một số người hâm mộ XRP đồng ý với quan điểm của WallStreetBulls, cộng đồng tiền điện tử bên lề đã phản bác tuyên bố này và lập luận Bitcoin và Ethereum không có giấy phép mà Ripple nắm giữ:

“Tôi chắc chắn Bitcoin sẽ giải quyết được giấy phép.”

Câu nói ngụ ý rằng việc so sánh Bitcoin và Ripple về giấy phép quy định là không chính xác. Bitcoin là tiền điện tử không cần giấy phép, trong khi Ripple là công ty thanh toán cần được chấp thuận để xử lý tiền của mọi người.

Trong khi đó, những người khác đã đề cập rằng Ripple không phải là công ty thanh toán kỹ thuật số duy nhất có nhiều giấy phép quy định như vậy. Họ lưu ý rằng Flexa Network cũng có 31 giấy phép từ các khu vực pháp lý khác nhau ở Hoa Kỳ.