Xung đột Israel-Palestine ảnh hưởng thị trường tiền điện tử

Sau một đợt tăng giá ngắn hạn vào đầu tháng 10, thị trường tiền điện tử đã quay trở lại màu đỏ. Cuộc xung đột Israel-Palestine có thể là một trong những lý do dẫn đến tâm lý tiêu cực này.

Xung đột Israel-Palestine ảnh hưởng thị trường tiền điện tử

Xung đột Israel-Palestine làm các nhà đầu tư chuyển hướng sang các tài sản trú ẩn an toàn

Theo quan sát  xu hướng “tăng giá” đã giảm mạnh 93% trong 24 giờ qua. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang trở nên ngày càng bi quan về triển vọng của thị trường tiền điện tử.

Đà giảm này xảy ra khi các nhà đầu tư chuyển từ altcoin sang Bitcoin (BTC). Theo dữ liệu của CoinMarketCap, thị phần của BTC đã đạt mức cao nhất ba tháng qua là 50,2%.

Mặc dù thị phần của đồng tiền điện tử hàng đầu tăng cao, nhưng giá của nó đã giảm 0,65% trong ngày qua. Bitcoin đang được giao dịch ở mức 27.665 USD với vốn hóa thị trường 539,8 tỷ USD tại thời điểm viết bài. Khối lượng giao dịch 24 giờ của tài sản này tăng 60%, lên 12,1 tỷ USD.

Hành vi của nhà đầu tư này cho thấy sự chuyển dịch đột ngột từ altcoin sang BTC khi xung đột gia tăng. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn sau khi xung đột Israel-Palestine nổ ra.

CEO Binance lạc quan về triển vọng của Bitcoin và thị trường tiền điện tử

Vào ngày 9 tháng 10, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết ông dự kiến giá Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2025 khi sự kiện halving được mong đợi cao được thiết lập để diễn ra vào tháng 4 năm 2024.

Sớm hơn hôm nay, một ví chứa gần 3.000 BTC trị giá 82,37 triệu USD đã hoạt động trở lại sau 9 năm ngủ đông. Sau đó cá voi này đã gửi 500 BTC đến địa chỉ bc1q… zgyv và 2.495 BTC đến bc1q…wnpu. Cả hai địa chỉ này đều được tạo mới.

Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm 1,46% trong 24 giờ qua và đứng ở mức 1.07 nghìn tỷ USD tại thời điểm viết bài. Mặt khác, khối lượng giao dịch trên toàn thị trường tăng vọt 65%, lên 29 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.