5 Lý do Blockchain sẽ trở nên quan trọng trong tương lai

Blockchain là một công nghệ đột phá đang thúc đẩy sự tự động hóa các hành động đã được xác định trước đó. Mặc dù thường được liên kết trực tiếp với tiền điện tử, nhưng tầm quan trọng của Blockchain vượt xa hơn thế.

5-ly-do-blockchain-se-tro-nen-quan-trong

Nguồn: blockchain.com

Nó đang thay đổi cách mọi người và doanh nghiệp tiến hành kinh doanh. Dần dần, Blockchain sẽ trở nên quan trọng trong tương lai.

5 lý do để Blockchain sẽ trở nên quan trọng trong tương lai.

Đánh bại rào cản tài chính:

Blockchain đang thay đổi cách mà các tổ chức tài chính xử lý các giao dịch tiền tệ. Trong thế giới thực, công dân thường ở các quốc gia đang phát triển và các cộng đồng khó khăn thường gặp khó khăn để đáp ứng tiêu chuẩn ngân hàng.

Blockchain phần nào giúp phá bỏ các rào cản này, cung cấp quyền truy cập tài chính một cách công bằng, không còn yêu cầu hộ chiếu hay chứng minh công dân.

Loại bỏ trung gian:

Khái niệm về “bên thứ ba” không tồn tại trong môi trường phi tập trung. Mỗi giao dịch được ghi lại ngay lập tức tron sổ cái mà không cần sự đồng ý của các cơ quan quản lý hoặc cá nhân nào hết. Cấu trúc đơn giản này loại bỏ các sai lầm của con người, những thứ tiêu cực thường xuyên xuất hiện trong môi trường tài chính.

Tăng cường tính minh bạch

Thuật ngữ “blockchain,” theo định nghĩa của IBM, được đơn giản hóa là một sổ cái được chia sẻ và không thể thay đổi, thiết lập lòng tin thông qua phương thức đồng thuận. Tính minh bạch được tăng cường vì người dùng mạng có thể xem và theo dõi các giao dịch từ đầu đến cuối. Không có cơ hội nào để thực hiện sửa đổi sổ cái.

Giảm thiểu chi phí:

Tài liệu và trung gian là hai yếu tố chính gây chi phí trong hoạt động kinh doanh. May mắn thay, công nghệ blockchain loại bỏ cả hai yếu tố này khỏi phương trình, điều này dẫn đến chi phí thấp hơn so với việc xử lý bằng con người. Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện rằng công nghệ blockchain có thể tiết kiệm cho ngành dịch vụ tài chính từ 15 tỷ đến 20 tỷ USD mỗi năm.

Tiết kiệm thời gian:

Các giao dịch blockchain thường chỉ mất vài phút để hoàn thành. Trong khi đó, các tổ chức tài chính yêu cầu sự đồng ý của nhiều người trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Các ngân hàng, sàn giao dịch và các nền tảng khác hoạt động như trung gian giao dịch chỉ có thể xử lý một số giao dịch hạn chế mỗi ngày vì chúng đều do con người thông thường kiểm soát và vận hành.

Với 5 lý do trên, không còn nghi ngờ gì khi Blockchain sẽ trở nên quan trọng trong tương lai, cải thiện tính minh bạch, giảm chi phí và tăng hiệu suất thời gian trong các giao dịch tài chính và kinh doanh.

Hy vọng bài viết trên của Tin tức coin giúp bạn có thêm kiến thức về blockchain.