Giá Bitcoin sụt giảm kéo theo cổ phiếu tiền điện tử lao dốc

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD vào thứ Ba, kéo theo đợt bán tháo mạnh mẽ cổ phiếu tiền điện tử liên quan đều sụt giảm.

gia bitcoin sut giam keo theo co phieu tien dien tu

Cổ phiếu tiền điện tử giảm mạnh sau khi Bitcoin tiếp tục giảm

Tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm gần 2% xuống 38.909 USD tính đến 10:15 GMT, chạm mức thấp nhất trong hơn bảy tuần qua.

Cổ phiếu tiền điện tử bao gồm cổ phiếu của Coinbase Global Inc (COIN.O), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, giảm 4,6% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa. Công ty blockchain và thợ đào Bitcoin Bitfarms Ltd (BITF.O) giảm 3,3%.

Các công ty khai thác tiền điện tử khác cũng chịu áp lực, với Riot Platforms Inc (RIOT.O), Marathon Digital Holdings Inc (MARA.O), Hut 8 Mining Corp (HUT.TO) và Bit Digital Inc (BTBT.O) giảm từ 3,4% đến 4%.

Công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy Inc (MSTR.O), đã mua hàng tỷ đô la Bitcoin, giảm 2,4%. Quỹ giao dịch hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) cũng bị ảnh hưởng, với ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO.O) giảm 2,7%.

Nguyên nhân của sự sụt giảm

Sự sụt giảm của giá Bitcoin có thể do một số yếu tố, bao gồm:

  • Lạm phát cao: Lạm phát đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ ở Hoa Kỳ và các nước khác, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn hơn như trái phiếu chính phủ.
  • Chính sách thắt chặt tiền tệ: Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, điều này có thể làm giảm nhu cầu đối với các tài sản rủi ro như tiền điện tử.
  • Tâm lý thị trường xấu: Tâm lý thị trường đang xấu đi do lo ngại về suy thoái kinh tế.

Tác động đối với thị trường tiền điện tử

Sự sụt giảm của giá Bitcoin có thể có tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử nói chung và cổ phiếu tiền điện tử nói riêng. Các công ty liên quan đến tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm này, vì giá trị tài sản của họ có thể giảm.

Giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới nếu các yếu tố gây ra sự sụt giảm này vẫn tiếp tục. Các nhà đầu tư tiền điện tử cần thận trọng và quản lý rủi ro của họ một cách cẩn thận.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.