Brad Garlinghouse chỉ trích SEC về cách tiếp cận quy định tiền điện tử

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, CEO Ripple Brad Garlinghouse đã bày tỏ lo ngại về cách tiếp cận quy định tiền điện tử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Brad Garlinghouse chỉ trích SEC về cách tiếp cận quy định tiền điện tử

CEO Ripple Brad Garlinghouse chính sách của SEC

Garlinghouse chỉ trích các chính sách nghiêm ngặt của Chủ tịch SEC Gary Gensler, cho rằng chúng có thể bị thúc đẩy bởi động cơ chính trị và có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

“Chúng tôi cần một khuôn khổ quy định hợp lý và nhất quán cho tiền điện tử”, Garlinghouse nói. “Một khuôn khổ như vậy sẽ giúp bảo vệ nhà đầu tư và thúc đẩy đổi mới.”

Garlinghouse nhấn mạnh sự cần thiết để Hoa Kỳ duy trì tính cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Ông chỉ ra rằng các quốc gia khác, chẳng hạn như Singapore và Vương quốc Anh, đang áp dụng các quy định tiền điện tử linh hoạt hơn.

“Nếu chúng ta không hành động, chúng ta sẽ mất lợi thế cạnh tranh”, Garlinghouse nói.

Garlinghouse cũng chỉ ra rằng việc SEC phê duyệt chọn lọc một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đã gây ra những tác động đến giá trị của Ethereum và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

“SEC cần cung cấp hướng dẫn rõ ràng hơn về cách thức quy định tiền điện tử”, Garlinghouse nói. “Sự không chắc chắn hiện tại đang gây ra sự bất ổn trên thị trường.”

Ngoài việc chỉ trích SEC, Garlinghouse cũng làm sáng tỏ về trọng tâm chiến lược của Ripple. Ông cho biết công ty đang tập trung vào việc mở rộng các giải pháp thanh toán và đảm bảo ổn định tài chính cho các vụ mua lại trong tương lai.

Tuy nhiên, Garlinghouse cũng cho biết rằng Ripple đang thận trọng với khả năng chào bán công khai lần đầu (IPO), do môi trường pháp lý hiện tại và cách tiếp cận của SEC đối với các đợt chào bán liên quan đến tiền điện tử.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.