Bitcoin vượt mốc $40.000, đạt mức cao nhất năm 2023

Bitcoin vượt mốc $40.000 vào ngày 4 tháng 12 năm 2023, đạt mức cao nhất trong năm nay. Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã tăng mạnh trong 24 giờ qua.

Bitcoin vượt mốc $40.000, đạt mức cao nhất năm 2023

Các nguyên nhân dẫn đến sự việc Bitcoin vượt mốc $40.000

Giá Bitcoin vượt mốc $40.000 vào sáng ngày 4 tháng 12 năm 2023, đạt mức cao nhất trong năm nay. Đây là mức tăng hơn mạnh trong 24 giờ qua và hơn 140% kể từ đầu năm.

Ether (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng tăng giá, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Có một số nguyên nhân dẫn đến sự tăng giá của Bitcoin và các altcoin khác. Một nguyên nhân là tâm lý thị trường lạc quan. Các nhà đầu tư đang trở nên lạc quan hơn về tương lai của tiền điện tử, do sự chấp nhận ngày càng tăng của các loại tiền này và các yếu tố kinh tế vĩ mô tích cực.

Một nguyên nhân khác là kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving sắp tới. Bitcoin halving là một sự kiện định kỳ trong đó lượng BTC được khai thác mỗi khối giảm một nửa. Sự kiện halving tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2024, và các nhà đầu tư tin rằng sự kiện này có thể dẫn đến sự tăng giá của Bitcoin.

Các altcoin biến động mạnh

Không phải tất cả các altcoin đều tăng giá cùng với Bitcoin. Một số altcoin, chẳng hạn như Tether (USDT), Binance Coin (BNB), Solana (SOL) và USD Coin (USDC), đã giảm giá trong 24 giờ qua.

Các nhà phân tích cho rằng sự biến động này là do sự phân kỳ giữa Bitcoin và các altcoin. Bitcoin đang tăng giá do tâm lý thị trường lạc quan và kỳ vọng về sự kiện halving sắp tới. Tuy nhiên, các altcoin đang gặp phải một số thách thức, chẳng hạn như sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các dự án mới và các quy định thắt chặt từ các cơ quan quản lý.

Kết luận

Bitcoin vượt mốc $40.000, đạt mức cao nhất trong năm 2023. Sự kiện này cho thấy tâm lý thị trường lạc quan và kỳ vọng về những phát triển tích cực trong năm 2024. Tuy nhiên, các altcoin đang gặp phải một số thách thức, và sự tăng giá của Bitcoin có thể không kéo theo các altcoin khác.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.