Cập nhật vụ kiện giữa SEC và Binance

Cập nhật vụ kiện giữa SEC và Binance: Binance US bị cáo buộc không hợp tác với SEC trong cuộc điều tra, SEC thắt chặt quyền kiểm soát sàn giao dịch.

Cập nhật vụ kiện giữa SEC và Binance

Binance bị cáo buộc không hợp tác vụ kiện giữa SEC và Binance

Trong vụ kiện giữa SEC và Binance, cơ quan quản lý đã chỉ trích gay gắt sàn giao dịch tiền điện tử này vì cáo buộc không hợp tác trong một cuộc điều tra mới nhất.

Theo bản đệ trình của SEC lên tòa án vào ngày 14 tháng 9, BAM, công ty holding của Binance US, chỉ cung cấp 220 tài liệu trong suốt giai đoạn khởi đầu của vụ kiện giữa SEC và Binance. Nhiều tài liệu trong số đó được mô tả là “ảnh chụp màn hình và tài liệu không thể hiểu được, không có ngày tháng hoặc chữ ký”.

Trước đó, SEC đã đệ đơn kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử này vào ngày 5 tháng 6, với 13 cáo buộc đối với công ty. Những cáo buộc của vụ kiện giữa SEC và Binance bao gồm vi phạm luật pháp chứng khoán Hoa Kỳ, không ngăn chặn các nhà đầu tư Hoa Kỳ truy cập Binance.com và hoạt động như một sàn giao dịch, nhà môi giới và công ty bù trừ chưa đăng ký.

SEC thắt chặt quyền kiểm soát Binance

Một điểm cạnh tranh lớn nằm ở việc sàn giao dịch sử dụng Ceffu, một dịch vụ phần mềm lưu ký ví thuộc sở hữu của bộ phận quốc tế của công ty, Binance Holdings Ltd. SEC khẳng định rằng việc BAM sử dụng Ceffu có thể vi phạm một thỏa thuận trước đó, theo đó tài sản phải được giữ “hoàn toàn trong quyền sở hữu và quản lý hoàn toàn của BAM tại Hoa Kỳ”.

Cơ quan quản lý cũng nhấn mạnh những bất cập tiềm ẩn trong các tuyên bố của BAM về Ceffu. Ban đầu, BAM cho biết Ceffu là “không liên quan đến việc lưu ký và quản lý Tài sản của Khách hàng hiện tại”, nhưng sau đó lại xác nhận vai trò của Ceffu trong việc thành lập các ví và khóa lạnh tài sản tiền điện tử mới của BAM.

Trong một bản đệ trình vụ kiện giữa SEC và Binance vào ngày 12 tháng 9 , sàn giao dịch đã bác bỏ những lo ngại của SEC về Ceffu, gọi yêu cầu cung cấp thêm tài liệu là một “chuyến đi đánh bắt cá vô ích”. Binance.US khẳng định rằng chỉ cần tạo ví thông qua phần mềm Ceffu không nhất thiết có nghĩa là bộ phận quốc tế của công ty có quyền truy cập hoặc quyền sở hữu đối với tiền của khách hàng.

SEC cũng cáo buộc BAM từ chối cung cấp các nhân chứng quan trọng để thẩm vấn, chỉ cho phép thẩm vấn 4 nhân chứng được họ cho là phù hợp. Cơ quan quản lý cũng tuyên bố rằng BAM đã trả lời bằng “những phản đối chung chung” khi được yêu cầu cung cấp thông tin liên quan.

Xem thêm: Thách thức lớn với Bitcoin trên trở về mức $30.000

Những cáo buộc trong vụ kiện giữa SEC và Binance này được đưa ra vào thời điểm khó khăn đối với Binance US, vốn gần đây đã chứng kiến một loạt các nhân vật cấp cao ra đi. Tuần này đã chứng kiến ​​sự từ chức của CEO Brian Shorder, Giám đốc Rủi ro và Giám đốc Pháp lý, gia nhập vào danh sách ngày càng tăng các giám đốc điều hành hàng đầu rời khỏi công ty trong năm nay.

Tại thời điểm bài viết, giá trị của BNB là 212,5 đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.