Coinbase phản bác việc SEC từ chối ban hành quy định về tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, nhưng vẫn chưa được quy định đầy đủ. Điều này đã dẫn đến một số tranh cãi, đặc biệt là giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các công ty tiền điện tử, sau khi SEC từ chối ban hành quy định về tiền điện tử.

Coinbase phản bác việc SEC từ chối ban hành quy định về tiền điện tử

SEC từ chối đơn yêu cầu của Coinbase

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2023, SEC từ chối đơn yêu cầu của Coinbase Global (COIN.O) về việc ban hành các quy tắc mới cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, sau đó đã kháng nghị lên tòa án.

SEC cho biết họ sẽ không đề xuất các quy tắc mới vì về cơ bản không đồng ý với lập luận của Coinbase rằng các quy định hiện tại “không thể thực hiện được” đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Coinbase phản bác lập luận này, cho rằng các quy định hiện hành của SEC về chứng khoán không phù hợp với tiền điện tử. Các công ty tiền điện tử cho biết họ muốn có một ý tưởng rõ ràng hơn về thời điểm SEC coi một tài sản kỹ thuật số là một chứng khoán.

Quyết định của SEC là một thất bại đối với Coinbase và các công ty tiền điện tử khác đang tìm kiếm sự rõ ràng về quy định trong lĩnh vực này. Nó cũng là một dấu hiệu cho thấy cuộc chiến giữa ngành công nghiệp và cơ quan quản lý có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Một ví dụ về cách các quy định hiện hành của SEC có thể gây khó khăn cho các công ty tiền điện tử là việc yêu cầu các công ty phải đăng ký các đợt phát hành token (ICO) như chứng khoán. Điều này có thể tốn kém và tốn thời gian, và nó có thể ngăn cản các công ty nhỏ hơn tham gia vào thị trường.

Một ví dụ khác là việc SEC có thể coi một số loại tiền điện tử là chứng khoán, điều này có thể khiến các công ty tiền điện tử phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt hơn, chẳng hạn như yêu cầu phải đăng ký với SEC và cung cấp thông tin về các nhà đầu tư.

Xem thêm: Tin tức coin điểm mặt 3 Altcoin tiềm năng dưới $5

Kết bài

Việc SEC từ chối ban hành các quy tắc mới về tiền điện tử là một bước lùi cho sự phát triển của thị trường này. Nó có thể khiến các công ty tiền điện tử gặp khó khăn hơn trong việc bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ pháp luật.