Tại sao ETF Ethereum spot vẫn chưa được SEC chấp thuận?

Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) đã nộp hai đơn xin SEC chấp thuận cho ETF Ethereum spot đầu tiên vào ngày 6 tháng 9. Tuy nhiên, đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra quyết định về hai đơn đăng ký này.

Tại sao ETF Ethereum spot vẫn chưa được SEC chấp thuận?

Lý do ETF Ethereum spot vẫn chưa được duyệt

Có một số lý do có thể giải thích cho sự chậm trễ này. Một lý do là SEC đang thận trọng trong việc phê duyệt ETF Bitcoin spot do lo ngại về tính biến động và thiếu quy định của thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Ethereum ETH là gì? Tìm hiểu đầu tư Ethereum trong 5p

Lý do khác là SEC có thể đang xem xét các vấn đề cụ thể liên quan đến ETF Ethereum spot . Ví dụ, SEC có thể đang xem xét cách ETF Ethereum sẽ được giao dịch và thanh toán.

Dưới đây là một số chi tiết cụ thể về những vấn đề này:

  • Tính biến động: Thị trường tiền điện tử rất biến động, với giá cả có thể dao động mạnh trong một thời gian ngắn. SEC có thể lo ngại rằng ETF Ethereum sẽ không được bảo vệ khỏi những biến động này.
  • Thiếu quy định: Thị trường tiền điện tử hiện chưa được quy định chặt chẽ như thị trường chứng khoán. SEC có thể lo ngại rằng việc thiếu quy định này có thể tạo ra rủi ro cho các nhà đầu tư.
  • Cách thức giao dịch và thanh toán: ETF Ethereum sẽ được giao dịch và thanh toán bằng cách nào? SEC có thể đang xem xét các vấn đề này để đảm bảo rằng ETF Ethereum sẽ hoạt động hiệu quả và bảo vệ các nhà đầu tư.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, hiện Ethereum đang giao dịch ở mức $633 vào thời điểm viết bài.

SEC dự kiến sẽ đưa ra quyết định về hai đơn đăng ký ETF Ethereum spot vào cuối năm nay. Nếu SEC chấp thuận các đơn đăng ký này, chúng sẽ là ETF Ethereum spot đầu tiên được niêm yết tại Hoa Kỳ.