PEGO Network là gì? Mua PEGO (PG) ở đâu?

PEGO Network là một blockchain mới hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung với tính tự chủ, khả năng mở rộng và tính bền vững cao. Nó hướng tới việc cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 mở, có thể mở rộng và bền vững cho tất cả các dApp.

Pego network là gì? Mua pego network ở đâu?

PEGO Network là gì?

PEGO Network là một nền tảng blockchain cung cấp khả năng tự chủ, khả năng mở rộng và tính bền vững cho các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nền tảng được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi đối với nền tảng. Nền tảng sử dụng cơ chế đồng thuận PPOS (PEGO Proof of Stake), trong đó người dùng có thể stake PG của họ để trở thành validator và kiếm được phần thưởng. PEGO Network cũng tương thích với công nghệ EVM, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng.

Giao thức đồng thuận PEGO (PPOS) là gì?

PPOS (PEGO Proof of Stake) là một giao thức đồng thuận kết hợp sức mạnh của cả Proof of Stake (PoS) và Delegated Proof of Stake (DPoS) để cung cấp một hệ thống công bằng và có khả năng thưởng cho tất cả các thành viên tham gia mạng, bao gồm cả các nút và người dùng. Giao thức đồng thuận PEGO tuân theo một loạt các bước để đảm bảo tính toàn vẹn và hiệu quả của việc tạo và xác minh khối:

  • Tạo và xác minh khối: Một số lượng nhỏ các nút, ban đầu cố định là 21, chịu trách nhiệm tạo và xác nhận khối. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi thông qua các đề xuất trên DAO của hệ sinh thái.
  • Tạo khối theo vòng quay: Các validator tạo khối theo vòng quay, tương tự như cơ chế đồng thuận Clique của Ethereum. Sự luân phiên này đảm bảo rằng tất cả các validator đều có cơ hội bình đẳng tham gia vào quá trình tạo khối, hỗ trợ tính công bằng của mạng.
  • Quản trị trên chuỗi và các ưu đãi: Các validator được chọn và loại bỏ tùy thuộc vào phương thức quản trị trên chuỗi. Trong quá trình lựa chọn này, các cơ chế đặt cọc và các ưu đãi khác được sử dụng để khuyến khích sự tham gia tích cực và hành vi có trách nhiệm của các validator.

PPOS là một giải pháp đồng thuận hiệu quả và công bằng cho các blockchain thế hệ tiếp theo. Nó kết hợp các tính năng tốt nhất của PoS và DPoS để cung cấp một hệ thống có thể mở rộng và bảo mật, đồng thời vẫn mang lại phần thưởng xứng đáng cho những người tham gia mạng.

Validator là gì?

Validator một nút xác thực thông qua một cơ chế đồng thuận PPOS, trong đó những người nắm giữ PG có thể stake một số lượng PG nhất định để trở thành một nút xác thực. Các Validator được trả thưởng bằng PG cho công việc của họ, và họ có trách nhiệm đảm bảo rằng mạng PEGO hoạt động chính xác và an toàn.

PEGO cam kết xây dựng một mạng lưới phi tập trung hoàn toàn do cộng đồng vận hành, và thiết kế nút xác thực là yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu này. Sử dụng cơ chế đồng thuận PPOS, PEGO hứa hẹn rằng tất cả các thành viên trong mạng phi tập trung có thể hợp tác hiệu quả hơn dưới một cơ chế công bằng.

DAO

PEGO nhấn mạnh tính hiệu quả và cho phép tất cả các tham số trong chuỗi được điều chỉnh linh hoạt thông qua các đề xuất do cộng đồng khởi xướng. Các validator hoặc người dùng bình thường có thể khởi xướng đề xuất bằng cách biểu quyết dựa trên một lượng PG mà mình nắm giữ. Nếu đề xuất được bỏ phiếu thông qua trong thời gian quy định, nó sẽ được thực thi và có hiệu lực thông qua một giao dịch chuỗi.

Quỹ PEGO

Quỹ PEGO được thành lập để hỗ trợ và phát triển mạng lưới PEGO và cộng đồng của nó. Nó bao gồm các tình nguyện viên cốt lõi từ cộng đồng và các chuyên gia trong ngành từ nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới.

  • Stake Pools: Stake Pools là giải pháp staking thanh khoản thúc đẩy khả năng chống kiểm duyệt, phi tập trung và sự phát triển của DeFi trên PEGO.
  • Grants: Chương trình Grants của Quỹ PEGO tập trung vào việc tài trợ cho các nỗ lực nhằm tăng cường khả năng chống kiểm duyệt trên Mạng PEGO.

Mua PEGO ở đâu?

Tại thời điểm bài viết, theo dữ liệu Coinmarketcap, cặp PEGO/USDT hiện được cung cấp tại 4 sàn giao dịch tập trung gồm: MEXC, LBank, BitMart, CITEX. Bạn cần có tài khoản của một trong các sàn giao dịch tiền điện tử trên để mua PEGO.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng PEGO Network:

Khả năng tự chủ:

PEGO Network được thiết kế để có khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa là nó có thể xử lý một lượng lớn giao dịch mà không bị chậm lại. Điều này là cần thiết cho các ứng dụng phi tập trung, vì chúng dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai. PEGO Network sử dụng cơ chế đồng thuận PPOS, là một loại cơ chế đồng thuận phi tập trung có thể xử lý nhiều giao dịch hơn các loại cơ chế đồng thuận khác.

Khả năng mở rộng:

PEGO Network được thiết kế để có khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa là nó có thể xử lý một lượng lớn giao dịch mà không bị chậm lại. Điều này là cần thiết cho các ứng dụng phi tập trung, vì chúng dự kiến sẽ trở nên phổ biến hơn trong tương lai. PEGO Network sử dụng cơ chế đồng thuận PPOS, là một loại cơ chế đồng thuận phi tập trung có thể xử lý nhiều giao dịch hơn các loại cơ chế đồng thuận khác.

Tính bền vững:

PEGO Network cũng được thiết kế để có tính bền vững. Điều này có nghĩa là nó sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi không có nguồn cung cấp điện. Điều này là cần thiết cho các ứng dụng phi tập trung, vì chúng dự kiến sẽ được sử dụng trên toàn thế giới, nơi có thể có những thay đổi về nguồn cung cấp điện. PEGO Network sử dụng thuật toán mã hóa ít tốn năng lượng, giúp đảm bảo rằng nền tảng sẽ luôn có thể hoạt động, ngay cả khi nguồn cung cấp điện bị hạn chế.

PEGO Network là một nền tảng blockchain đầy hứa hẹn cung cấp khả năng tự chủ, khả năng mở rộng và tính bền vững cho các ứng dụng phi tập trung. Nền tảng được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng, điều này đảm bảo rằng PEGO Network sẽ luôn hoạt động vì lợi ích của người dùng. PEGO Network cũng được thiết kế để có khả năng mở rộng và tính bền vững, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Kết luận:

PEGO Network là một nền tảng blockchain mới cung cấp khả năng tự chủ, khả năng mở rộng và tính bền vững cho các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nền tảng được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi đối với nền tảng. Nền tảng sử dụng cơ chế đồng thuận PPOS (PEGO Proof of Stake), trong đó người dùng có thể stake PG của họ để trở thành validator và kiếm được phần thưởng. PEGO Network cũng tương thích với công nghệ EVM, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng.

PEGO Network là một nền tảng đầy hứa hẹn cung cấp một cơ sở hạ tầng Web3 mở, có thể mở rộng và bền vững cho tất cả các dApp. Nền tảng được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng, điều này đảm bảo rằng PEGO Network sẽ luôn hoạt động vì lợi ích của người dùng. Nền tảng cũng được thiết kế để có khả năng mở rộng và tính bền vững, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng blockchain để xây dựng các ứng dụng phi tập trung, thì PEGO Network là một lựa chọn tuyệt vời. Nền tảng được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng, có khả năng mở rộng và bền vững, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển và người dùng.

Hy vọng bài viết trên của Tin tức coin giúp bạn hiểu được PEGO Network là gì? Mua PEGO (PG) ở đâu?