SEC dự kiến phê duyệt ETF Bitcoin vào vài tuần tới

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ phê duyệt ETF Bitcoin, quỹ giao dịch trực tiếp Bitcoin vào vài tuần tới, theo ngân hàng đầu tư TD Cowen.

SEC dự kiến phê duyệt ETF Bitcoin vào vài tuần tới

Phê duyệt ETF Bitcoin như một “nhu cầu chính trị”

TD Cowen cho rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin trực tiếp là một “nhu cầu chính trị” đối với SEC. Cơ quan này cần củng cố vai trò của mình như một cơ quan quản lý tiền điện tử trước khi Quốc hội xem xét luật tiền điện tử rộng hơn. SEC cũng không muốn thua kiện do từ chối phê duyệt ETF Bitcoin.

Hạn chót ngày 10 tháng 1 là thời điểm SEC phải chính thức quyết định chấp nhận hay từ chối đơn đăng ký của ARK Investment và 21Shares của Cathie Wood – nhóm đầu tiên nộp đơn xin ETF Bitcoin trực tiếp. Cho đến thời điểm đó, SEC cũng có thể đưa ra phán quyết về các hồ sơ tương tự khác. Hơn mười hai công ty, bao gồm BlackRock và Fidelity, đã nộp đơn xin ETF Bitcoin trực tiếp.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh trong những tháng qua, chủ yếu do ngày càng lạc quan về việc SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin trực tiếp. Dự kiến, việc phê duyệt ETF Bitcoin trực tiếp sẽ mang lại thêm nguồn đầu tư tổ chức vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Giá Bitcoin hiện đang vào khoảng 45.000 đô la.

Ngoài việc SEC gật đầu cho ETF Bitcoin trực tiếp, trọng tâm cũng được đặt vào hai dự luật do đảng Cộng hòa dẫn đầu trong năm qua. Một dự luật muốn quản lý stablecoin trên cấp liên bang, trong khi dự luật khác có cách tiếp cận toàn diện đối với cấu trúc thị trường tiền điện tử. Cả hai dự luật đều được Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện do Chủ tịch Patrick T. McHenry, R-N.C., đứng đầu thông qua vào tháng 7 nhưng sẽ cần được đưa lên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, việc này có thể khó khăn trong năm nay.

TD Cowen cho rằng vẫn có cơ hội để đạt được thỏa thuận trong giai đoạn “vịt què” sau cuộc bầu cử cho một dự luật về cấu trúc thị trường tiền điện tử rộng rãi. Thời kỳ vịt què đề cập đến khoảng thời gian giữa cuộc bầu cử và lễ nhậm chức của chính phủ mới. McHenry muốn hoàn thành việc này trước khi nghỉ hưu khỏi Quốc hội vào cuối năm 2024.

Kết bài:

Việc SEC phê duyệt ETF Bitcoin trực tiếp sẽ là một bước ngoặt quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với Bitcoin và có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.