Thị trường đầu tuần với sắc đỏ, Bitcoin tiếp tục đà giảm

Thị trường tiền điện tử mở đầu tuần mới với sắc đỏ khi lo ngại bán tháo Bitcoin (BTC) tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Điều này khiến họ giảm bớt phơi bày trong thị trường rộng lớn, chuẩn bị cho khả năng giá giảm sắp tới.

Thị trường đầu tuần với sắc đỏ, Bitcoin tiếp tục đà giảm

Bitcoin tiếp tục đà giảm

Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường, đã mất ngưỡng hỗ trợ $41.000 vào đầu ngày thứ Hai. Các nhà giao dịch dự kiến giá có thể giảm xuống $38.000 trong những tuần tới, điều này sẽ dẫn đến nhiều thiệt hại hơn cho các loại tiền điện tử khác.

Lý do cho đà giảm của Bitcoin

Một số nhà phân tích, bao gồm cả Eric Balchunas của Bloomberg, cho rằng áp lực giảm gần đây đối với Bitcoin xuất phát từ việc bán tháo từ quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Grayscale GBTC. Ví được xác minh thuộc về Grayscale, do công ty phân tích Arkham theo dõi và gắn nhãn, cho thấy quỹ đã chuyển hơn 400 triệu đô la giá trị Bitcoin cho dịch vụ lưu ký Coinbase Prime vào thứ Năm – có thể là bước chuẩn bị cho một đợt bán sắp tới, theo báo cáo.

Các quỹ ETF Bitcoin khác vẫn thu hút dòng tiền

Tuy nhiên, các quỹ ETF Bitcoin mới được chấp thuận khác đang chứng kiến dòng tiền ròng chảy vào. Dữ liệu từ CoinGlass cho thấy IBIT của BlackRock và FBTC của Fidelity đã vượt mốc 1 tỷ đô la tuần trước, cho thấy áp lực mua gia tăng.

Kết luận

Thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với một số thách thức trong thời điểm hiện tại, bao gồm lạm phát gia tăng, lãi suất tăng và lo ngại về suy thoái kinh tế. Điều này đang khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn và giảm bớt phơi bày trong thị trường tiền điện tử.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.