Tin tức coin: Thị phần của Binance tiếp tục giảm mạnh

Thị phần của Binance đã giảm mạnh trong tháng 9 năm 2023, theo dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CCData. Đánh dấu tháng thứ 7 liên tiếp thị phần của Binance sụt giảm.

Thị phần của Binance tiếp tục giảm mạnh

Thị phần của Binance xuống mức thấp nhất trong năm 2023

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CCData. Cụ thể, thị phần của Binance ở thị trường giao ngay đã giảm từ 38,5% vào tháng 8 xuống 34,3% vào tháng 9. 

Ngoài ra, thị phần của Binance cũng đang mất dần ở thị trường phái sinh. Theo báo cáo, thị phần giao dịch phái sinh của Binance đã giảm từ 53,5% vào tháng 8 xuống 51,5% vào tháng 9. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2023.

Lý do cho sự sụt giảm thị phần của Binance

Theo Jacob Joseph, nhà phân tích nghiên cứu của CCData, có một số lý do cho sự sụt giảm thị phần của Binance. Một lý do là những thách thức về quy định của Binance ở Mỹ. Binance đã phải đối mặt với các cuộc điều tra từ các cơ quan quản lý của Mỹ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Một lý do khác là Binance đã chấm dứt chương trình khuyến mãi giao dịch không phí cho các cặp giao dịch chính. Chương trình này đã giúp Binance thu hút nhiều người dùng mới trong những năm qua.

Cuối cùng, Binance cũng đã đóng cửa các dịch vụ ở một số thị trường chính của mình trong năm nay. Điều này bao gồm việc rút lui khỏi Nga vào tháng 9. Nga là một trong những thị trường lớn nhất của Binance.

Sự cạnh tranh từ nhiều sàn giao dịch khác

Thị phần của Binance đã được phân bổ cho các sàn giao dịch như HTX (trước đây là Huobi), Bybit và DigiFinex. Các sàn giao dịch đối thủ như OKX, Bybit và Bitget cũng được cho là đã giành được thị phần trong lĩnh vực phái sinh.

Kết luận

Sự sụt giảm thị phần của Binance là một dấu hiệu cho thấy sàn giao dịch này đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn. Binance cần giải quyết các thách thức về quy định và cạnh tranh để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền điện tử.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Binance đến các bạn trong thời gian tới.