Tranh cãi về tính xác thực của ETF XRP, BlackRock im lặng

ETF XRP của BlackRock vẫn còn trên trang web của Delaware, bất chấp những tuyên bố của các bên thứ ba rằng đó là giả mạo. Sự im lặng của BlackRock về vấn đề này khiến tình hình thêm phức tạp.

Tranh cãi về tính xác thực của ETF XRP, BlackRock im lặng

Tranh cãi về ETF XRP

Gần 24 giờ sau khi tin tức về quỹ ETF XRP của BlackRock được tung ra, vẫn có nhiều tranh cãi gay gắt về tính xác thực của nó.

Trong vòng 24 giờ qua, cộng đồng tiền điện tử đã phát hiện ra BlackRock iShares XRP Trust trên trang web của Delaware. Phát hiện này đã dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng giá trị của XRP trong vài phút.

Tuy nhiên, những người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử đã bác bỏ tính xác thực của hồ sơ nộp đơn ETF XRP của BlackRock. Họ cho rằng đó là một bài nộp giả mạo mặc dù có thể nhìn thấy trên cổng thông tin Delaware.

Một trong những người bình luận hàng đầu về vấn đề này là luật sư Jeremy Hogan. Ông cho rằng một ứng dụng ETF XRP có thể được tạo ra với vài trăm đô la. Cụ thể, Hogan cho rằng sự hiện diện của một tài liệu như vậy trên cổng thông tin chính phủ tiểu bang không phải là bằng chứng về tính xác thực của nó.

Theo luật sư, bất kỳ ai cũng có thể “giả mạo sự hình thành của XRP ETF Trust” chỉ với 500 đô la. Ông giải thích chi tiết rằng một tài liệu giả có thể có được lưu trữ trên trang web của tiểu bang với “2 trang tài liệu” và thanh toán phí quy định.

Tương tự, Eric Balchunas, một nhà phân tích ETF cao cấp cho Bloomberg, đã tweet ảnh chụp màn hình ứng dụng ETF XRP vẫn tồn tại, tuyên bố: “Đây là sai!”

Balchunas kết luận dựa trên thông tin mà ông cho rằng mình đã nhận được từ những người trong cuộc của BlackRock.

Mặc dù có những tuyên bố phản đối này, The Crypto Basic có thể xác nhận rằng hồ sơ nộp đơn ETF XRP được cho là giả mạo đã không bị gỡ xuống. Sự thật đơn lẻ này đã làm dấy lên thêm những bối rối về tính xác thực nó.

Riêng người dùng SurSugarTits, người kiên quyết cho rằng đây là thông tin xác thực, tài khoản này còn nhấn mạnh rằng ETF XRP được liệt kê là “tình trạng tốt”. Hơn nữa, ông lưu ý rằng hồ sơ nộp có nguồn gốc từ BlackRock đã được xác nhận được đệ trình vào ngày 9 tháng 11.

Không có tuyên bố chính thức phủ nhận ETF XRP

Bên cạnh đó, sự im lặng của BlackRock về ETF XRP khi tin hình đang căng thẳng. Nhớ lại rằng CEO Larry Fink đã nhanh chóng đưa ra tuyên bố phủ nhận vào tháng trước khi Cointelegraph đưa tin sai về việc phê duyệt ETF Bitcoin spot của BlackRock.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, cả CEO của BlackRock cũng như bất kỳ đại diện được công nhận nào của công ty đều không công khai bác bỏ ETF XRP. Điều này mặc dù có nhiều lần kêu gọi làm rõ trong cộng đồng tiền điện tử.

Điều đáng nói là những tuyên bố phủ nhận ETF XRP đều là những tuyên bố thông qua các bên thứ ba.

Điều thú vị là việc nộp đơn ETF bí ẩn này không phải là lần đầu tiên xảy ra. Năm 2021, một số người đã mạo danh Grayscale để nộp một ETF giả thông qua trang web Delaware Corporation. 

Kết luận

Với sự im lặng của BlackRock và những tuyên bố mâu thuẫn từ các bên, vẫn chưa rõ liệu ETF XRP có phải là thật hay không. Tình hình này chắc chắn sẽ tiếp tục là chủ đề bàn tán trong cộng đồng tiền điện tử trong những ngày tới.

Tin tức coin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn trong thời gian tới.