Binance đốt BNB lần thứ 25, trị giá hơn nửa tỷ đô

Hôm nay, Binance đốt BNB lần thứ 25, tiêu hủy lương BNB trị giá 501 triệu USD.Theo báo cáo chính thức, tổng cộng 2.139.182,98 BNB đã bị đốt trong lần này.

Binance đốt BNB lần thứ 25, trị giá hơn nửa tỷ đô

Vì sao Binance đốt BNB?

Đây là lần đốt mới nhất là lớn nhất tính theo số lượng BNB bị đốt cháy trong gần hai năm. Trong sự kiện đốt quý thứ 24 vào tháng 7 năm nay, sàn giao dịch đã đốt lượng BNB trị giá khoảng 484 triệu USD. Mặc dù trong quý 1, Binance đốt BNB trị giá 676 triệu USD, nhưng số lượng token ít hơn vì giá cao hơn.

Giá của BNB đã phản ứng tích cực với việc sau thông tin Binance đốt BNB, tăng 2,7% trong 24 giờ qua và 1% trên biểu đồ tuần. Khối lượng giao dịch 24 giờ của cũng tăng 83,13%.

Tuy nhiên, BNB vẫn là một trong những đồng tiền hoạt động kém nhất trong năm 2023. Kể từ đầu năm, BNB đã giảm gần 13,6%. Ngược lại, Bitcoin (BTC) đã tăng gần 60%, trong khi giá của Solana (SOL) đã tăng gần 120%.

Xem thêm: Litecoin: Hành trình 12 năm của “bạc kỹ thuật số

Việc Binance đốt BNB là một phần trong kế hoạch giảm nguồn cung. Binance đã cam kết loại bỏ 100 triệu BNB khỏi lưu thông, chỉ giữ lại 100 triệu BNB trong lưu thông. Việc đốt BNB được thực hiện một lần vào mỗi quý.

Lần đốt mới nhất này diễn ra bất chấp những lo lắng về pháp lý xung quanh Binance. Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã bị bắt gặp trong một vụ lừa đảo tiền điện tử ở Brazil. Tuy nhiên, công ty đã phủ nhận những cáo buộc này.

Tại thời điểm bài viết, BNB đang giao dịch ổn định ở mức $212 theo dữ liệu từ CoinMarketCap.