Coinbase được chấp thuận hợp đồng tương lai, ETF bị hoãn đến 2024

Vào thứ Tư, ngày 16 tháng 8, Coinbase được chấp thuận hợp đồng tương lai, trong khi ETF bị hoãn đến 2024, Coinbase thông báo trên Twitter của họ. Theo đó, họ trở thành nhà môi giới hợp đồng tương lai được đăng ký, đủ điều kiện để cung cấp hợp đồng tương lai về Bitcoin và Ethereum cho những khách hàng đủ điều kiện tại Hoa Kỳ.

Coinbase được chấp thuận hợp đồng tương lai, ETF bị hoãn

Coinbase được chấp thuận hợp đồng tương lai thúc đẩy tương lai của họ

Ủy ban Quốc gia về Hợp đồng Tương lai (NFA), một tổ chức tự quyết định được Cơ quan Quản lý Thương mại Tương lai (CFTC) ủy quyền, đã cấp giấy phép cho Coinbase để giao dịch hợp đồng tương lai.

Thông báo của công ty nêu rõ: “Tại Coinbase, chúng tôi tin rằng việc quy định và minh bạch là điều quan trọng và tạo sự tự tin cho khách hàng cá nhân và tổ chức. Việc truy cập vào thị trường tương lai tiền điện tử do CFTC quy định là cần thiết để mở khóa sự tăng trưởng đáng kể và tạo điều kiện tham gia rộng rãi hơn trong nền kinh tế tiền mã hóa.”

Công ty đã nộp đơn xin cấp giấy phép từ năm 2021 với Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia để đăng ký một Môi giới Hợp đồng Tương lai.

“Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc với các cơ quan quản lý kể từ đó để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tuân thủ tất cả các quy định cần thiết và mô hình kinh doanh của FCM của chúng tôi đáp ứng yêu cầu bảo vệ khách hàng của CFTC.”

Xem thêm: “SEC chấp thuận Bitcoin ETF vào tháng 10”

Coinbase giải thích lý do tại sao việc giành giấy phép này là một cột mốc quan trọng trong hành trình của công ty.

“Thị trường tương lai tiền điện tử toàn cầu đại diện cho khoảng ~75% khối lượng giao dịch tiền mã hóa trên toàn thế giới và là dịch vụ quan trọng cho các nhà giao dịch.”

ETF bị hoãn đến năm 2024

Coinbase cũng đã thông báo rằng họ đã hoãn việc ra mắt quỹ ETF tiền điện tử của mình cho đến năm 2024. Quyết định này được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối hai đơn đăng ký ETF tiền điện tử vào năm 2022.

Coinbase cho biết họ đang hoãn việc ra mắt quỹ ETF của mình để “tiếp tục làm việc với SEC và các cơ quan quản lý khác để đảm bảo rằng sản phẩm của chúng tôi tuân thủ tất cả các quy định cần thiết.”

Công ty cũng cho biết họ đang “tiếp tục đầu tư vào việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử mới” và họ “khá tự tin về tương lai của thị trường tiền điện tử.”

Tương lai của Coinbase

Quyết định của Coinbase để trở thành nhà môi giới hợp đồng tương lai được đăng ký và việc ra mắt quỹ ETF bị hoãn là một dấu hiệu cho thấy công ty đang tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử mới. Công ty cũng đang làm việc để đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của mình tuân thủ tất cả các quy định cần thiết.

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới và với lượng khách hàng lớn. Sự chấp thuận của công ty để trở thành nhà môi giới hợp đồng tương lai được đăng ký là một bước tiến quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Nó cũng cho thấy rằng Coinbase đang tập trung vào việc phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài ra, Coinbase cũng tỏ ra lạc quan khi Ripple thắng kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, trong đó cơ quan quản lý cho rằng công ty đã giao dịch các chứng khoán không đăng ký, cùng một cáo buộc mà Coinbase phải đối mặt trong vụ kiện SEC của mình.