Coinbase ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử mới

Mới đây sàn giao dịch tiên điện tử, Coinbase ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức, nhắm đến khoảng trống do các công ty cho vay tiền điện tử sụp đổ để lại.

Coinbase ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử mới

Coinbase ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử sau sự sụp đổ của nhiều công ty cho vay

Coinbase Global Inc. hay Coinbase ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử mới dành cho các nhà đầu tư tổ chức Hoa Kỳ, nhắm đến khoảng trống do sự sụp đổ của các công ty cho vay tiền điện tử như BlockFi Inc. và Genesis Global Holdco.

Sự sụp đổ của các công ty cho vay tiền điện tử như Celsius Network, BlockFi và Genesis Global đã để lại một khoảng trống lớn trong thị trường tiền điện tử. Coinbase đang hy vọng dịch vụ cho vay mới của mình sẽ giúp lấp đầy khoảng trống đó và thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Theo một hồ sơ mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), khách hàng của dịch vụ Prime của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ đã đầu tư 57 triệu USD vào chương trình cho vay.

Coinbase Prime là một nền tảng môi giới toàn diện cho phép các tổ chức thực hiện giao dịch và lưu ký tài sản. Dịch vụ cho vay mới cho phép các tổ chức cho vay tài sản kỹ thuật số của họ cho Coinbase theo các điều khoản tiêu chuẩn trong một sản phẩm đủ điều kiện cho Miễn trừ quy định.

Xem thêm: Coinbase hợp tác với 1inch Network, mở rộng Layer-2 Base

Đây là lần thứ hai Coinbase ra mắt dịch vụ cho vay tiền điện tử. Vào tháng 5, công ty đã ngừng phát hành các khoản vay mới thông qua dịch vụ cho phép người dùng vay tiền bằng Bitcoin. Dịch vụ đó, được gọi là Coinbase Borrow, phục vụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Coinbase cũng đang phải đối mặt với một số thách thức pháp lý. Vào tháng 6, SEC đã cáo buộc công ty về việc chào bán và bán chứng khoán không đăng ký liên quan đến chương trình staking-as-a-service của họ. Và một nhóm các bang của Hoa Kỳ đã yêu cầu Coinbase ngừng cung cấp dịch vụ staking của mình.