Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ra mắt tại Canada

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ra mắt tại Canada sau một thông báo mới nhất của mình. Đây là một động thái tốt đối với Coinbase, vì Canada là thị trường tiền điện tử lớn thứ ba thế giới.

san-giao-dich-coinbase-ra-mat-tai-canada

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase ra mắt tại Canada sau nhiều sự ủng hộ tiền điện tử tại nước này

Để thu hút người dùng mới, Coinbase sẽ cung cấp phiên dùng thử miễn phí 30 ngày cho dịch vụ đăng ký mới của họ, có tên là Coinbase One. Dịch vụ này cung cấp miễn phí phí giao dịch và hỗ trợ khách hàng ưu tiên.

Coinbase đã quyết định mở rộng tới Canada do nhận thấy sự “nhận thức về tiền điện tử” cao cũng như khung pháp lý vững chắc tại đây. Điều này đối lập mạnh mẽ với vấn đề pháp lý mà công ty đang đối mặt tại Mỹ.

Gần đây, Coinbase đã phải chịu sức ép lớn từ các cơ quan quản lý của Mỹ, sau khi Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) kiện công ty vì cáo buộc không đăng ký như một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới và việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho người dùng của mình.

Cuối tháng Sáu vừa qua, Canada đã gây chú ý khi công bố một báo cáo ủng hộ tiền điện tử và công nghệ blockchain, với 16 đề xuất cho chính phủ nước này để tạo ra một chiến lược quốc gia về vấn đề này.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng Canada đã gửi đi các tín hiệu không rõ ràng liên quan đến tiền điện tử. Một số công ty đã rút lui hoặc tạm dừng hoạt động của họ tại quốc gia này. Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng đã phê phán mạnh mẽ các nhà lãnh đạo vì phản đối tiền điện tử.

Xem thêm: 3 Đồng coin tiềm năng cuối năm 2023: DigiToads (TOADS), Chainlink (LINK), Solana (SOL)

Sự mở rộng này là một tín hiệu tốt vào một thời điểm khi thị trường tiền điện tử đang gặp nhiều khó khăn đã tác động lên Coinbase. Mặc dù kết quả tài chính của họ cho quý 2 vượt qua kỳ vọng, công ty đã đăng ký thua lỗ 96 triệu đô la trong quý 2.

Cuối tuần trước, Coinbase cũng đã ra mắt Base, một mạng lớp 2 của Ethereum, nhằm thúc đẩy phát triển các ứng dụng phi tập trung mới trong hệ sinh thái của họ. Sau đó, nó đã tăng mạnh trong những ngày tiếp theo, trở thành một trong những mạng lớp 2 hàng đầu về tổng số tiền được gắn kết.

Việc ra mắt tại Canada là một bước tiến lớn đối với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, và nó sẽ thú vị khi xem công ty sẽ phát triển như thế nào trong những năm tới.